Các nhà cung cấp Apple có trụ sở tại Đài Loan được cho là không mong đợi nhiều từ sản phẩm tai nghe AirPods Max mới do giá cao và “thị trường ngách tương đối nhỏ”, theo báo cáo mới nhất.
Trích từ Digitimes:
Các nhà sản xuất PCB Đài Loan không mong đợi nhiều từ tai nghe over-ear mới ra mắt của Apple, AirPods Max, mà họ nghĩ là dành cho một phân khúc thị trường ngách tương đối nhỏ, theo các nguồn tin trong ngành.
Các nguồn tin cho biết, đối thủ cạnh tranh Manufacturing và Unitech, cả hai đều đã vận chuyển bo mạch cứng cho thiết bị AirPods, được cho là nhà cung cấp PCB cho tai nghe mới của Apple. Cả hai công ty đều từ chối bình luận về bất kỳ khách hàng hoặc sản phẩm cụ thể nào.
Báo cáo cho biết các nhà cung cấp PCB trong nước “không mong đợi một sự thúc đẩy đáng kể cho doanh số bán hàng của họ từ AirPods Max”. Điều này là do chúng được định vị “là một phân khúc thích hợp”, vừa có giá cao vừa có quy mô thị trường nhỏ hơn so với các sản phẩm AirPods khác của hãng.
Báo cáo ghi nhận số liệu của Canalys từ năm ngoái, các lô hàng tai nghe nhét tai đạt khoảng 45 triệu vào năm 2019, cao hơn gấp đôi so với tai nghe over-ear. Báo cáo cũng lưu ý về cách JBL, Bose và Sony “vững chắc trong nhóm dẫn đầu” về thị phần, cho thấy Apple có thể khó thâm nhập hơn.