LG đang tổ chức lại bộ phận điện thoại di động của mình trong nỗ lực cắt giảm chi phí và đối phó với sự cạnh tranh từ các công ty như Oppo và Xiaomi, theo một báo cáo của Reuters vào thứ Hai.
Trong tương lai, LG sẽ thuê ngoài sản xuất điện thoại giá rẻ của mình cho các ODM của Trung Quốc. Tương tự với các quyết định như Samsung, họ sẽ sử dụng ODM của Trung Quốc để chế tạo những chiếc điện thoại đó và bán chúng dưới thương hiệu riêng của mình. Thay vào đó, công ty sẽ tập trung nguồn lực vào việc xây dựng một loạt sản phẩm cao cấp hấp dẫn.
LG đã tìm thấy một số thành công quan trọng với điện thoại mới dưới dạng LG Velvet và Wing, nhưng công ty vẫn chưa xác định được mục tiêu bán hàng. Mặt khác, Xiaomi đã vượt qua Apple để trở thành OEM điện thoại thông minh lớn thứ ba.
Như Reuters lưu ý, vấn đề của LG vẫn là vấn đề tiếp thị. Ngay cả khi công ty có thể giảm chi phí và giá cả một cách hiệu quả đến mức có thể cạnh tranh với những người như Vivo và Oppo về những điều kiện đó, họ vẫn sẽ không thể đánh bại họ do sự chia sẻ tư duy từ bên trong.
LG có thể sẽ cần những chiếc điện thoại sáng tạo hơn như LG Wing trong tương lai. Nó có thể sẽ có giá ngoài tầm với của đa số người ở các thị trường mục tiêu của LG, nhưng những chiếc flagship đó có thể thu hút sự quan tâm đến bất kỳ điện thoại cấp thấp hơn nào mà LG sẽ sản xuất khi đó.