WhatsApp được cho là sẽ mang lại hai tính năng cho ứng dụng trong một bản phát hành ổn định trong tương lai. Tính năng đầu tiên sẽ thu hút những người thường xuyên bỏ lỡ các cuộc gọi nhóm, trong khi tính năng hai có thể sẽ hỗ trợ những điện thoại có tính năng mở khoá bằng khuôn mặt.
Theo mô tả của WABetaInfo, người dùng có thể sớm tham gia các cuộc gọi nhóm đang diễn ra mà họ đã bỏ lỡ thông qua lời nhắc mới. Nếu một liên hệ mời một người dùng không khả dụng tham gia cuộc gọi, thì người dùng đó có thể tham gia hoặc bỏ qua cuộc gọi đang diễn ra vào lần tiếp theo họ mở WhatsApp. Đó là một tính năng dường như nhằm hợp lý hóa các cuộc gọi nhóm. Về mặt chức năng, nó cũng sẽ đưa WhatsApp đến gần hơn với những ứng dụng như Zoom và Skype cho phép người dùng tham gia các cuộc gọi đang diễn ra theo ý muốn.
Các bản dựng WhatsApp trong tương lai trên Android cũng sẽ có một tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên iOS. Khóa vân tay sẽ được đổi tên thành “Khóa sinh trắc học” và sẽ mở rộng để bao gồm tính năng mở khóa bằng khuôn mặt và “tính năng bảo mật khác”. Chức năng chung của tính năng vẫn được giữ nguyên. Người dùng có thể chọn tự động khóa ứng dụng sau một khoảng thời gian và có thể mở khóa bằng vân tay hoặc khuôn mặt của họ.
Đó là một tính năng đáng hoan nghênh dành cho các thiết bị Android như Pixel 4 chủ yếu dựa vào tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Giờ đây, nó sẽ cho phép những người dùng này tăng cường hơn nữa tính bảo mật của ứng dụng trò chuyện. Không rõ liệu các phương pháp xác thực mới lạ khác, như Hand ID của LG, có được hỗ trợ hay không.